6P – “bí kíp” săn việc hữu ích dành cho sinh viên sắp/mới tốt nghiệp

6Ps (Positioning, Process, Persistence, Performance, Personality, Pricing) quyết định đến sự thành công của bạn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai.

1. Positioning – Định vị
Với sức ép cạnh tranh không nhỏ từ các ứng viên khác, sẽ rất cần thiết với việc ứng viên nhận ra những tính cách của bản thân mình.
Điều này đồng nghĩa với việc tạo ra một thông điệp hay yếu tố nhận dạng thực sự nổi bật và đáng nhớ, qua đó giúp bạn trở nên khác biệt so với các bản sơ yếu lý lịch khác trên bàn nhà tuyển dụng.
Bạn có những điểm gì tốt đẹp hơn những người khác? Bạn có những yếu tố gì mà người khác không có? Kiến thức, nền tảng học vấn của bạn có điều gì khiến người khác dễ nhớ?

2. Process – Tiến trình
Đừng chờ đợi đến khi có một công ty đăng tải thông báo tuyển dụng thích hợp với bạn. Tốt hơn hết, hãy nhanh chóng tìm kiếm một công ty, nơi mà bạn tự tin rằng mình có thể tạo ra những tác động tích cực lên họ.
Bạn cần chắc chắn rằng nhu cầu của các nhà tuyển dụng mục tiêu phải nhất quán với tất cả các khả năng nổi bật của bạn. Nói cách khác, sự thích hợp càng lớn bao nhiêu, bạn càng có khả năng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bấy nhiêu, thoả mãn các nhu cầu và thậm chí vượt mọi mong đợi của họ.

3. Persistence and Perseverance – Bền bỉ và kiên trì
Để đạt được một kết quả công việc tốt đòi hỏi ở bạn một chuỗi các hành động tổng thể chứ không đơn thuần nộp bộ hồ sơ hay gửi trực tuyến. Sẽ tốt nhất nếu bạn chủ động tìm hiểu các nhà quản lý tuyển dụng và trực tiếp nói chuyện với họ. Hành động này sẽ được một chú ý nhiều hơn và bạn sẽ có được những ấn tượng tốt, tin cậy hơn so với việc chỉ gửi những bản sơ yếu lý lịch được viết cẩn thận.

4. Performance and Presentation – Hành động và Giới thiệu

Hãy đảm bảo rằng bản sơ yếu lý lịch thể hiện rõ những điểm mạnh, sở trường và kỹ năng của bạn. Nếu có thể chứng minh các năng lực của mình thông qua những thông tin, tài liệu cụ thể, bạn đã thể hiện được sự sáng tạo của mình cũng như một gia tài kiến thức tuyệt vời.
Liệu có ý nghĩa khi bạn biểu lộ sự sẵn lòng và niềm mong muốn được đóng góp cho công ty, được làm việc để tạo ra sự khác biệt, được tham gia vào một tập thể gắn kết, được phấn đấu để trở thành một nhà quản lý tài năng và được nỗ lực để vượt xa mọi mong đợi?
Thay vì sử dụng quá nhiều từ ngữ diễn giải, bạn hãy cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy những gì cấu thành nên năng lực của bạn!

5. Personality – Đặc tính cá nhân

Để chứng minh năng lực và tạo ra sự tin cậy trong mắt nhà tuyển dụng không phải là công việc dễ. Những mối quan hệ cá nhân, sự tìm hiểu qua người khác góp phần tạo dựng cảm giác tin tưởng luôn đóng vai trò quan trọng trong các quyết định tuyển dụng.
Nếu bạn may mắn có những liên lạc trực tiếp với các nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy làm cho họ có thể biết về bạn nhiều nhất và tạo lòng tin từ phía họ. Hãy lắng nghe thay vì nói và bạn có thể biết những gì quan trọng với họ và sau đó nhấn mạnh vào các nhu cầu của họ cũng như giải toả các mối quan tâm chung.
Điều này là rất quan trọng để một nhà tuyển dụng thực sự thoải mái lựa chọn bạn gia nhập vào tập thể của họ. Việc có được lòng tin thậm chí có thể quan trọng hơn nhiều so với những kỹ năng và nền tảng học vấn tuyệt vời của bạn. Hãy tập trung vào những cuộc hội thoại, các mối quan hệ, hiểu biết chung, nếu có, và cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm và trải nghiệm về tình cảm.

6. Pricing – Định giá

Nếu nhà tuyển dụng chưa hỏi mức lương mong muốn, bạn đừng đề cập đến vấn đề này vội. Đến khi nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng với năng lực làm việc của bạn, vấn đề lương sẽ rất dễ đàm phán.
Khi bắt đầu đề cập đến tiền lương, bạn nên đưa ra một khoảng nhất định về lương chứ không phải những con số cụ thể nào đó. Đồng thời, hãy cho nhà tuyển dụng thấy đây là một vấn đề có thể thoả thuận không khó khăn.
Để có một kết cục tốt, bạn nên chứng mình cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình xứng đáng với khoản lương mà họ sắp phải trả (bạn có thể tạo ra cho công ty những khoản thu mới ví như khoản chi phí được tiết kiệm, những khách hàng mới có được và cả việc gia tăng lòng trung thành của khách hàng,…).

Bình luận bài viết

Tìm việc làm

Địa điểm